Sản xuất vỏ thùng sơn hiệu quả, bền đẹp

Sản xuất vỏ thùng sơn | Sơn là một hỗn hợp tạp chất ở dạng lỏng hoặc rắn. Muốn bảo quản tốt chất lượng sơn, phải dùng đến những vật chuyên dụng. Chính vì vậy, vỏ thùng sơn ra đời. Vậy muốn sản xuất vỏ thùng sơn cần đáp ứng những tiêu chí gì? Có cách nào để phân biệt vỏ thùng sơn tốt với vỏ thùng sơn kém chất lượng? Muốn tái sử dụng vỏ thùng sơn thì cần làm gì để đảm bảo an toàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những quy trình sản xuất vỏ thùng sơn chất lượng nhé!

sản xuất vỏ thùng sơn

Sự khách biệt giữa sản xuất vỏ thùng sơn và vỏ thùng nhựa thông thường

Vỏ thùng sơn là vật liệu chuyên dụng dùng để đựng sơn. Vì vậy, vỏ thùng sơn được sản xuất hoàn toàn từ loại nhựa PP nguyên sinh. Loại nhựa này có độ bền tốt gấp nhiều lần so với các loại thùng nhựa thường trên thị trường. Không những dùng để đựng sơn, vỏ thùng còn có thể chứa nhiều sản phẩm khác. Vỏ thùng sơn được ứng dụng rộng rãi và sử dụng ở nhiều gia đình Việt.

Để đảm bảo tốt việc vận chuyển sơn đến những nơi xa, vỏ thùng sơn được sản xuất theo tiêu chuẩn cao. Vỏ thùng phải không bị biến dạng khi bị va đập. Không trầy xước khi bị cọ xát ở bề mặt thùng. Vỏ thùng sơn thường có độ dày hơn so với các thùng nhựa đại trà.

Những điều kiện cần để sản xuất vỏ thùng sơn đạt chất lượng

Muốn sản xuất ra vỏ thùng sơn đạt tiêu chuẩn, cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

Đội ngũ nhân viên lành nghề

Trong quá trình sản xuất, yếu tố này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để khâu vận hành được êm đẹp, nhân viên sản xuất phải nắm rõ các kỹ thuật thi công. Người quản lý các khâu sản xuất vỏ thùng, nắp thùng hay tay xách phải nắm rõ từng bước. Hướng dẫn, trau dồi kinh nghiệm cho những đồng nghiệp mới. Nhanh nhẹn xử lý các tình huống bất lợi trong sản xuất vỏ thùng để thi công được hiệu quả.

Đảm bảo nguyên liệu sản xuất vỏ thùng là loại nhựa cao cấp

Sử dụng nguyên liệu sản xuất phải rõ nguồn gốc xuất xứ. Được nhập về ở các nơi bán uy tín. Có giấy phép chứng nhận của cơ quan chức năng. Thành phần nhựa PP nguyên sinh là nguyên liệu chính để sản xuất vỏ thùng. Hiện nay, nhựa PP được bán đa dạng trên thị trường. Nên doanh nghiệp sản xuất vỏ thùng sơn cần tỉnh táo để lựa chọn đúng nơi cung cấp nhựa. Tránh mua phải nguyên liệu nhựa là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Sử dụng máy móc, thiết bị công nghệ trong quá trình sản xuất

Các công đoạn sản xuất vỏ thùng qua dây chuyền máy móc phải được tiến hành chặt chẽ. Tuyệt đối không được bỏ sót những công đoạn nào. Nếu thiếu một bước nào đó trong tiến trình, sản xuất vỏ thùng sẽ không được thuận lợi.

Trong đó, máy móc đóng vai trò vô cùng cần thiết. Các thiết bị này giúp cho quá trình sản xuất được tối ưu hóa. Đồng thời giảm bớt áp lực cho nhân công.

Nhà xưởng sản xuất vỏ thùng sơn phải đạt yêu cầu

Nhà xưởng cần phải đảm bảo xử lý tốt các chất thải sau khi việc sản xuất vỏ thùng hoàn thành. Chất thải làm từ vỏ thùng sơn dễ gây ô nhiễm môi trường và độc hại tới sức khỏe. Nhà xưởng cần xây hệ thống xử lý cho phù hợp. Vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp, vừa đảm bảo sức khỏe của công nhân.

Các cách để phân biệt vỏ thùng sơn được sản xuất tốt

sản xuất vỏ thùng sơn

Có rất nhiều cách để giúp bạn biết một vỏ thùng sơn có kém chất lượng hay không? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách phổ biến nhất.

  • Dùng 7 vỏ thùng sơn có kích thước đồng đều nhau. Đổ nước vào tất cả các vỏ thùng. Dùng búa gõ vào từng nắp thùng cho có độ bám tương đối chặt. Sau đó xếp chồng 7 thùng lên nhau theo hình kim tự tháp. Lấy tay đẩy đổ lần lượt các thùng xuống đất. Kết quả nếu thùng không xuất hiện rạn nứt ở vỏ thùng. Nước trong thùng không chảy ra ngoài qua nắp thùng thì vỏ thùng đạt tiêu chuẩn.
  • Dùng 1 vỏ thùng sơn chứa một lượng nước vừa đủ. Thả rơi tự do ở khoảng cách 1m so với mặt đất. Nếu thùng sơn bị rạn, nước bị rò rỉ chứng tỏ vỏ thùng sơn có độ bền kém.
  • Dùng 1 vỏ thùng sơn đổ đầy nước, đóng chặt nắp lại. Đặt với tư thế nằm ngang, cân bằng trên bề mặt phẳng như bàn, ghế,… Đếm từng giọt nước rò rỉ chảy qua nắp thùng xuống mặt phẳng qua 30 phút. Nếu không có giọt nước nào chảy ra, chứng tỏ vỏ thùng sơn rất chất lượng.

Muốn tái sử dụng vỏ thùng sơn bằng những cách nào?

Hiện nay, sản xuất vỏ thùng sơn đang được đầu tư và mở rộng ở các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước đó việc sản xuất vỏ thùng chưa được phổ biến. Vì vậy, vỏ thùng sơn đã được khách hàng tái sử dụng qua 2 cách sau:

  • Dùng xăng để làm sạch sơn trong thùng. Bạn chỉ cần đổ xăng vào thùng cho sơn tan ra. Dùng nước sạch và chất tẩy rửa cho đến khi thùng sạch hoàn toàn. Sau khi làm sạch, chỉ dùng thùng để đựng các đồ vật trong nhà. Không được dùng vỏ thùng để đựng thức ăn.
  • Dùng giấy nhám để cọ sạch lớp sơn trong thùng. Cách này đòi hỏi nhiều công sức của bạn. Tuy nhiên, sẽ không để lại mùi hôi của xăng như cách đầu tiên.

Công ty TNHH Global A.C.E đang là đơn vị sản xuất vỏ thùng sơn uy tín trên thị trường. Qua nhiều năm kinh nghiệm, Global A.C.E là nơi đáng tin tưởng để mua thùng sơn chất lượng, in thùng sơn giá rẻ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.